Thứ Năm, 4 tháng 1, 2018

Hải sản Phú Quốc

HẢI SẢN PHÚ QUỐC

1. Giá trị dinh dưỡng và các phương pháp chế biến hải sản

Hải sản là nguồn thực phẩm quan trọng cung cấp protein trong khẩu phần ăn của con người, đặc biệt là ở các vùng ven biển. Hải sản không những có hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cao. Nhiều loại hải sản được dùng làm thực phẩm và chế biến làm nhiều món ăn có mùi vị thơm ngon, màu sắc hấp dẫn.

Hải sản Phú Quốc

Hình 1.1: Hải sản Phú Quốc

Hải sản là nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vì hải sản có mùi tanh, nên điều quan trọng nhất trong việc chế biến hải sản là phải khử được mùi tanh. Tùy thuộc vào từng loại hải sản mà bạn sẽ phải lựa chọn phương pháp chế biến khác nhau như:
Nướng vỉ: phương pháp này có thể áp dụng đối với mọi loại hải sản. Tuy nhiên, kỹ thuật nướng khác nhau tùy thuộc vào loại hải sản chế biến. Đối với những loại cá nhỏ, ít thịt, mình mỏng như cá chỉ vàng hoặc cá bơn, nên cuộn chúng trong giấy bạc trước khi đặt lên vỉ nướng để chúng không bị vỡ và rơi ra ngoài. Nguyên tắc này cũng được áp dụng với các loại hải sản có vỏ ngư tôm hoặc sò điệp. Nướng vỉ đặc biệt thích hợp với những loại hải sản có thịt dày.
Rang: rang giúp tạo ra một lớp vỏ giòn ở bên ngoài trong khi vẫn giữ được độ ẩm cho phần thịt ở bên trong. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các loại hải sản cần phải nấu nhanh như sò, điệp, vốn rất dễ bị dai nếu đun nóng quá lâu. Cách chế biến này cũng phù hợp với các loại thịt phi lê cần có lớp vỏ vàng giòn.
Kho, rim: món kho, rim đòi hỏi phải sử dụng thêm một số gia vị đi kèm. Phương pháp này chỉ phù hợp với các loại cá có thịt chắc và cứng. Món ăn nhờ vậy sẽ mềm và có hương vị nhẹ nhàng, thơm ngon hơn. Những loại cá nhiều thịt như cá hồi, cá bơn rất thích hợp để kho hay rim.
Nướng hoặc quay bằng lò: đây là phương pháp nấu khá đơn giản và tiện lợi cho các mớn cá. Chỉ cần bọc toàn bộ phần hải sản muốn nướng hay quay vào trong phần giấy bạc để giữ cho thịt cá có độ ẩm, không bị bốc hơi hết nước trong quá trình nướng, kết hợp cùng các loại gia vị, thảo dược có mùi thơm.
Chiên giòn: nếu có đầy đủ các dụng cụ để phục vụ cho món chiên giòn, nên chế biến hải sản theo cách này. Món chiên giòn cần lựa chọn đúng loại bột chiên phù hợp. Hải sản có hương vị khá nhẹ do đó cần pha chế bột nhạt, không cho nhiều gia vị hoặc mùi quá nồng.

2. Nguồn hải sản, đặc sản Phú Quốc làm quà

Thiên nhiên ban tặng cho Phú Quốc cảnh sắc hài hòa, khí hậu mát mẻ và dễ chịu quanh năm. Bên cạnh đó, Phú Quốc còn sở hữu những bãi biển dài, đẹp, nước biển trong xanh và bãi cát dài trắng mịn, sẽ là điểm đến lý tưởng dành cho các cặp đôi đi hưởng tuần trăng mật hay một chuyến đi nghỉ dưỡng dành cho gia đình.


Biển Phú Quốc

Hình 1.2: Biển Phú Quốc

Trên đảo Phú Quốc có tới 6 chợ lớn nhỏ như là chợ Cầu Sấu nằm bên kia cầu Sấu thuộc thị trấn An Thới, Chợ An Thới nằm ngay trung tâm thị trấn An Thới, Chợ Gành Dầu, chợ Hàm Ninh, Chợ Dương Đông và Chợ Bãi Thơm, trong đó có chợ Dương Đông là lớn nhất, sầm uất nhất, bán hải sản tươi sống rất rẻ.

Nguồn hải sản Phú Quốc

Hình 1.3: Nguồn hải sản Phú Quốc

Đến với chợ Dương Đông du khách sẽ được chứng kiến cảnh nhộn nhịp như bao ngôi chợ khác, chỉ có điều ở đây tập trung nhiều nhất các loại hải sản tươi sống, những loại vừa cập bến được mang trực tiếp lên đây bày bán, không những thế chợ lại nằm ở vị trí trung tâm nên không chỉ có người dân nơi đây đến chợ mà còn rất nhiều du khách đến tham quan cũng như mua sắm tại đây.


Chợ Dương Đông Phú Quốc

Hình 1.4: Chợ Dương Đông

3. Đặc sản Phú Quốc Nguyên Hương – cung cấp sỹ và lẻ hải sản – đặc sản Phú Quốc

Đặc sản Phú Quốc Nguyên Hương là cơ sở cung cấp các mặt hàng Đặc sản Phú Quốc với chất lượng cao, giá thành tốt nhất đến tay người tiêu dùng. Các sản phẩm tại Nguyên Hương tất cả đều được tuyển chọn một cách kỹ lưỡng.
Hải sản Phú Quốc tại Nguyên Hương được:
  • Thu mua trực tiếp từ các thuyền đánh bắt vừa cập bến.
  • An toàn, nguồn dinh dưỡng cao, đảm bảo sức khỏe.
  • Xuất xứ Phú Quốc, tiện dụng cho người tiêu dùng.
Nguyên Hương – Cơ sở cung cấp Đặc sản, rượu sim số 1 tại Phú Quốc.
Thông tin liên hệ:
Đặc sản Phú Quốc Nguyên Hương.
Địa chỉ: Số 11 Nguyễn Trãi, TT. Dương Đông, Phú Quốc.
Hotline: 0918.797.460
Website: nguyenhuongpq.com

Bên Cạnh Đó Nguyên Hương Còn Chuyên Cung Cấp Các Đặc Sản Muối Phú Quốc

Tên Sản PhẩmHình ẢnhGiáMô Tả

Muối Hồng Tiêu

25,000Thành phần:Muối, tiêu chín, tỏi, đường.
- Qui cách:Lọ 120g
- Bảo quản:Để ở nơi khô ráo, thoáng mát. Đậy nắp kín sau khi sử dụng.
- Hạn sử dụng:12 tháng kể từ ngày sản xuất.

Mắm Ruốc 400g

40,000Thành phần:Con ruốc, đường, muối, sả.
- Bảo quản:Để ở nơi khô ráo, thoáng mát, đậy kín nắp sau khi sử dụng.
- Khối lượng:400g.
- Hạn sử dụng:12 tháng kể từ ngày sản xuất.

Muối dưỡng sinh

25,000Thành phần:Muối, tiêu chín, bột ngọt,tỏi.
- Qui cách:Lọ 120g
- Bảo quản:Để ở nơi khô ráo, thoáng mát. Đậy nắp kín sau khi sử dụng.
- Hạn sử dụng:12 tháng kể từ ngày sản xuất.

Tiêu Chính Ngào Đường 400g

40,000Thành phần:Muối, tiêu chín, đường,nước mắm.
- Công dụng:Sử dụng để chấm các loại rau luộc, thịt luộc, kho quẹt.
- Bảo quản:Để ở nơi khô ráo, thoáng mát, đậy kín nắp sau khi sử dụng.
- Khối lượng:400g.
- Hạn sử dụng:12 tháng kể từ ngày sản xuất.

Muối Tiêu Chanh

20,000Thành phần:Muối, tiêu, bột ngọt.
- Qui cách:Lọ 120g
- Bảo quản:Để ở nơi khô ráo, thoáng mát. Đậy nắp kín sau khi sử dụng.
- Hạn sử dụng:12 tháng kể từ ngày sản xuất.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét